Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Cách tốt nhất để đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai là trước khi có thai bạn nên tập thói quen ăn uống lành mạnh.

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý và lành mạnh bao giờ cũng là điều cần thiết tuy nhiên thường thì người ta chỉ nghĩ tới nó ngay trước khi có thai hay trong lúc mang thai chứ không quan tâm đến nó như là một lối sống nên làm. Những bà mẹ có thói quen ăn uống lành mạnh sẽ cho ra đời những em bé khoẻ mạnh và bản thân họ cũng sẽ nhanh chóng phục hồi lại sức lực sau khi sinh. Họ ít khi bị mắc phải các biến chứng như thiếu máu, tiền sản giật hay đẻ non. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bào thai phát triển tốt.

mang-thai-2

Chế độ dinh dưỡng tốt cung cấp đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết cho nhu cầu cơ thể. Nên dùng các thức ăn ít béo, có nguồn hydrat cacbon cao, thực phẩm tươi sống, dùng nhiều trái cây tươi và rau xanh, ngũ cốc liều lượng thịt nạc vừa phải, các chế phẩm từ sữa ít béo.

thap-dinh-duong

Để đảm bảo có được một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bạn nên tuần theo mô hình tháp thực phẩm. đây là mô hình hướng dẫn do các chuyên gia dinh thưỡng thiết kế. nó chia thực phẩm ra là 6 loại khác nhau và chỉ rõ liều lượng cần dùng ngày hằng với từng loại. bạn cần để ý tới mức dùng từ thấp tới cao cho mỗi loại thực phẩm. trước khi mang thai, bạn nên áp dụng ở mức dùng thấp, sau khi mang thai thì áp dụng theo mức cao – đặc biệt là loại thực phẩm có chứa protein và canxi.

Comments

comments