Để đảm bảo sau khi ra đời bé có được một khởi đầu tốt đẹp, trước khi mang thai cả 2 vợ chồng bạn nên có một lối sống khoa học, minh mẫn về tinh thần và dồi dào về thể lực.

Trước tiên hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục đều đặn và tham khảo ý kiến bác sỹ về tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn. giải quyết đucợ càng nhiều vấn đề bệnh tật trước khi mang thai thì càng tốt cho bạn và bé sau này.

Nên đến bác sỹ khám tổng quát xem bạn có mắc những chứng bệnh đáng longại nào không kể cả những bệnh phụ khoa thông thường… nếu có bacsỹ sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị và khuyến cáo về cách phòng ngừa. nếu bạn bị những căn bệnh như suyễn, tiểu đường, cao huyết áp hay rối loạn tuần hoàn, cần phải cho bác sỹ biết nếu có ý định mang thai.

Nếu bạn đang mắc một chứng bệnh cấp tính hay vừa bị chấn thương, nên để cho cơ thể có thời gian phục hồi hoàn toàn rồi hãy tính đến chuyện thụ thai. Nếu thấy cần thiết, trước khi có ý định thụ thai cần tiến hành các cuộc tiểu phẫu, chụp hình răng hay các cuộc điều trị cần thiết khác.

Comments

comments